Binary Option How to Start

วันจันทร์ที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2560

Support & Resistance แนวรับ แนวต้าน รู้ไว้ได้กำไรชัวร์

         เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรศึกษาและเรียนรู้ไว้ เพราะมีเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างมาก นักลงทุนทั่วโลกต่างใช้เครื่องมือชนิดนี้มาทำกำไร ไม่ว่าจะเป็นการเทรด Forex หรือ เทรด IQ Option ก็ตาม แนวรับและแนวต้าน เป็นตัวบ่งชี้ทางเทคนิคที่ชัดเจนที่สุด ที่นิยมใช้กันมากที่สุดเช่นกันสำหรับการหาจุดซื้อขาย ในตลาดการลงทุน Binary Option

Support & Resistance Line บน IQ Option Platform 


 เราสามารถวาดเส้น Support & Resistance Line ได้ทุกๆรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกราฟแบบ พื้นที่ กราฟแบบแท่งเทียน กราฟเส้น กราฟแท่ง แต่ถ้าให้มองได้อย่างชัดเจนที่สุดก็คงเป็นกราฟแบบแท่งเทียนครับ

 Candlestick Chart
 Area Chart
 Line Chart
Bar Chart
         Support and Resistance line แนวรับแนวต้านจะทำให้นักลงทุนหรือ Trader รู้ถึงจุดเข้าซื้อ หรือ จุดขาย หรือใน iq option เรียกว่า Call หรือ Put นั่นเองครับ นอกจากนี้แนวรับ แนวต้านยังสะท้อนราคาซื้อขายในปัจจุบัน เมื่อกราฟวิ่งขึ้นไปชนแนวต้านนักลงทุนทั่วโลกต่างก็คิดว่า ราคาไม่ควรจะไม่ต่อ หรือในทางกลับกัน เมื่อราคาวิ่งเข้าใกล้แนวรับ Support Line นักลงทุนก็ต่างพากันพยุงราคาเพื่อไม่ให้ลงต่อเช่นกัน 

       แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เราต้องวิเคราะห์แนวรับแนวต้าน ว่าจุดใหนแข็งแรงที่สุด หรือเป็นจุดกลับตัวที่ดีที่สุด Good Reversal Point นั่นเองครับ นักลงทุนหรือ Trader อาศัยกลยุทธ์โดยการใช้แนวรับ แนวต้านในการทำกำไร โดยการดูจุดเบรกเอ้าท์ Break Out และการ Rebound จากระดับแนวรับแนวต้าน

Rebounds 

เมื่อราคาใกล้ถึงระดับแนวรับหรือแนวต้านในอดีตแล้วมีโอกาสสูงที่จะเกิดการกลับตัวอีกครั้งซึ่งเป็นช่องทางการเข้าทำการ ซื้อ ขาย (รูปที่ 1)ภาพที่ 2 


แสดงการเคลื่อนไหวของราคาในแฟลตฟอร์มของ IQ Option ที่มีขอบเขตชัดเจน ขีดสีเหลือง บนแฟลตฟอร์ม ทำหน้าที่เป็นแนวต้าน Resistance Line สำหรับตลาด และเส้นขีดสีเหลืองด้านล่างเป็นจุดแนวรับ Support Line จุดเริ่มแรกที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการเข้าซื้อ Call คือเมื่อแท่งเทียนจบราคาที่แนวเส้น Support Line ในทำนองเดียวกันจุดที่มีประสิทธิภาพสำหรับการขาย Put คือช่วงเวลาแห่งการกลับตัวจากระดับแนวต้าน  (รูปที่ 2)


       เส้นแนวโน้มระบุถึงทิศทางการเคลื่อนไหวของราคา ถูกสร้างขึ้นโดยใช้ค่าสูงสุดช่วงขาลงและต่ำสุดของขาขึ้น ถือเป็นจุดเข้าทำการซื้อที่มีประสิทธิภาพมากจุดนึงเช่นการ (รูปที่ 3)

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Translation

เริ่มต้นการเทรด

Popular Posts

Sponsor Link

เริ่มเทรด

Sumary Technical

Technical Summary Widget Powered by Investing.com

บทความที่ได้รับความนิยม

RISK WARNING:

คำเตือน : การเทรด binary option โดยขาดความรู้ที่ถูกต้องด้านการลงทุน อาจส่งผลให้คุณสูญเสียเงินทุนทั้งหมด และไม่ได้แปลว่าผู้เทรดจะต้องประสบความสำเร็จทุกคน

“RISK WARNING: PLEASE NOTE THAT BINARY OPTION TRADING ENTAILS SUBSTANTIAL RISK OF LOSS, AND MAY NOT BE SUITABLE TO EVERYONE. TRADING COULD LEAD TO LOSS OF YOUR INVESTED CAPITAL”. IQ Option Europe Ltd’s full Risk Disclosure Statement